Bôi kem chống nắng thế nào để không lên mụn?

Xin chào các độc giả yêu quý và xinh đẹp và quan tâm đến skincare=))

Mùa hè đã đến với dân làng rồi và Mie Mie tin chắc điều đáng sợ nhất với chị em không phải nóng, không phải mưa rào, mà là NẮNG!

Có một sự thật mà nhiều người không biết hoặc giả vờ không biết là: kem chống nắng là thứ không thể thiếu trong một skincare routine.

Nếu không có kem chống nắng, da bạn sẽ bị lão hóa và xấu đi rất nhanh. Cụ thể, các vết nhăn, vết thâm nám, tàn nhang có thể xuất hiện sớm hơn mặc dù bạn mới 20 tuổi.

Vậy, để bảo vệ da khỏi cái tia UV khốn nạn thì điều tốt nhất là bôi kem chống nắng hằng ngày, bất kể mưa nắng, đông hè.

Ở bài viết trước, mình đã review về các kem chống nắng mình đã sử dụng và con đường tìm ra lọ kem chống nắng thần thánh. Trong bài viết này, mình sẽ nói kỹ hơn về cách bôi kem chống nắng để tránh bị bí da, lên mụn (k phải chuyện đùa đâu, bôi kcn cần kỹ năng đó).

Như các bạn đã biết, da của Mie Mie cực kỳ nhạy cảm và dễ lên mụn. Vì thế, mỗi khi bôi kem chống nắng bất kể loại kem nào, mình đều rất phải cẩn thận.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều dạng kem chống nắng, từ dạng sữa đến dạng kem, dạng gel, dạng xịt. Mỗi loại kem chống nắng có một cách apply riêng, theo như trải nghiệm của chính mình.

Mình sẽ bắt đầu từ dạng đặc nhất cho đến dạng lỏng nhất nhé các tình yêu!!

kcn
Bôi kem chống nắng cũng cần đến kỹ năng đó
  1. KCN dạng kem/gel

Với những loại kem đặc như thế này, Mie Mie khuyên các bạn nên tán kem ra trước khi bôi lên mặt.

Cụ thể, các bạn nên đổ kem chống nắng ra 3 đầu ngón tay dài nhất trên bàn tay. Sau đó, dùng 6 ngón của 2 bàn tay xoa vào nhau để kem tan ra rồi từ từ thoa lên mặt.

Bằng cách này, kem chống nắng sẽ mỏng hơn và dễ thẩm thấu vào da hơn, hạn chế khả năng gây bí da.

  1. KCN dạng sữa:

Kem chống nắng dạng sữa thì đơn giản hơn vì nó vốn đã mỏng nhẹ. Các bạn chỉ cần đổ kem chống nắng vào lòng bàn tay, sau đó, chấm kem lên 5 điểm hoặc nhiều hơn trên khuôn mặt.

Từ đây, các bạn dùng các đầu ngón tay để thoa đều kem chống nắng.

  1. KCN dạng xịt:

Đối với loại kem chống nắng này, các bạn không nên xịt trực tiếp vào mặt. Thay vào đó, xịt ra lòng bàn tay rồi thoa lên mặt, vỗ vỗ cho kem thấm.

Chú ý chú ý

(Mình viết hẳn hai lần chú ý vì những thông tin này rất quan trọng=))

Bôi đủ lượng kem chống nắng, không thì công cốc

Lượng kem tiêu chuẩn là 1 thìa cà phê cho mặt và cổ. Có vậy kem chống nắng mới đủ dày để bảo vệ da của bạn khỏi cái bọn UV đáng ghét.

Tẩy trang sau khi bôi kem chống nắng

Không phải ai cũng biết và đủ chăm chỉ để làm điều này nhưng Hãy tẩy trang sau khi bôi kem chống nắng.

Mie Mie đã từng làm liều vài lần, không tẩy trang và chỉ làm sạch bằng sữa rửa mặt thôi. Vì mình nghĩ mình không trang điểm mà! Nhưng hôm sau, mụn lên luôn đó.

Vì thế, nhờ kinh nghiệm xương máu của mình, các bạn có da dễ lên mụn nhớ dùng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để loại bỏ lớp kem chống nắng trước khi dùng sữa rửa mặt. (cái này nó gọi là double cleansing – phương pháp làm sạch nổi tiếng đó).

kcn 2
Bọn UV đáng ghét!!!!

Cách bôi lại kem chống nắng

Theo mình thấy thì kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt nhất trong khoảng 4-5 tiếng đầu thôi, đấy là trong điều kiện không có nước hay mồ hôi đấy nhé. Vì thế nếu bạn phải ra ngoài nắng, hãy bôi lại kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài.

Nghĩ đã thấy lích kích rồi phải không, nào là tẩy trang, nào là rửa mặt. Mà da nhạy cảm thì không nên rửa mặt quá nhiều. Vì thế, mình thấy kem chống nắng dạng xịt là một phương án apply lại kem chống nắng hoàn hảo đó.

Tốt nhất là các bạn dùng kem chống nắng dạng xịt cùng thương hiệu với kem chống nắng dạng kem trên mặt để reapply kem chống nắng trong trường hợp kem đã bị trôi đi mất nha.

—————–

Các bí quyết của mình chỉ có vậy thôi!! Các bạn còn điều gì muốn chia sẻ với Mie Mie về kem chống nắng thì nhớ comment dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn sống sót qua mùa hè này mà không có thêm bất kỳ một vết thâm nám hay nhăn nheo nào cả.

Happy skincaring!!