Bông tẩy trang tốt nhất: Review bông tẩy trang Jomi, Ipek, Silcot

Trong một skincare routine, mỗi người sẽ dùng các sản phẩm khác nhau cho phù hợp với da của mình. Nhưng có một thứ mà bất cứ làn da nào, bất cứ người nào cũng cần đến, đó chính là một loại BÔNG TẨY TRANG tốt.

Bông tẩy trang thoạt nghe thì có vẻ dễ mua. Chỉ cần là một miếng bông thấm được nước, lau được mặt là ok rồi mà.

Nhưng không, sau khi sử dụng rất nhiều loại bông tẩy trang, Mie Mie nhận ra việc chọn được một loại bông tẩy trang tốt không phải đơn giản và cũng không nên bị lơ là.

Tại sao ư?

Bông tẩy trang (cotton pad) thường được dùng để tẩy trang (đương nhiên), lau toner và đắp mặt nạ lotion. Do đó, những miếng bông tẩy trang không tốt có thể gây hại cho da nhạy cảm, bông xù xì có thể sẽ dính bẩn lên da, và rất nhiều hệ lụy khác nếu bạn không chọn bông tẩy trang phù hợp.

Dưới đây là những loại bông tẩy trang Mie Mie từng sử dụng. Hãy cùng xem đâu là loại bông tẩy trang tốt nhất nhé.

  1. Bông tẩy trang Jomi:

Đây là loại bông rất nổi tiếng và phổ biến, có thể mua tại siêu thị trên toàn quốc. Miếng bông hình tròn và giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 30.000đ cho 120 miếng.

Theo trải nghiệm của mình, bông tẩy trạng Jomi có hai mặt khác nhau, một mặt có vân và một mặt mềm xơ. Mặt có vân có thể lau thoải mái mà không bị xơ bông. Nhưng điểm trừ là nó hơi thô ráp với da nhạy cảm của mình. Còn mặt mềm xơ thì chỉ cần lau hai phát là bông xổ ra. Vì thế nên cả hai mặt mình đều không thích lắm.

Review nước tẩy trang Bioderma khét tiếng

Điểm trừ tiếp theo của bông tẩy trang Jomi là nó dày và thấm hút mạnh. Nghĩa là phải cần rất nhiều nước mới có thể làm ẩm miếng bông hoàn toàn. Điều này khiến bạn sẽ bị tốn nước tẩy trang/toner hơn.

Bông tẩy trang Jomi
  1. Bông tẩy trang Ipek:

Tương tự Jomi, bông tẩy trang Ipek cũng có giá thành rẻ, khoảng 30.000đ cho 120 miếng. Tuy nhiên, loại này cũng rất dễ bị xơ bông nếu bạn lau nhiều lần trên mặt. Xơ bông có thể dính trên da, không tốt cho da tẹo nào => điểm trừ rất lớn.

Ngoài ra, bông tẩy trang Ipek cũng hao toner vì thấm hút khá mạnh. Ưu điểm duy nhất của em này và Jomi là giá thành rẻ, phù hợp với học sinh sinh viên.

Bông tẩy trang Ipek
  1. Bông tẩy trang Silcot:

Sau khi quá chán nản với hai loại bổng tẩy trang giá rẻ, mình thử loại bông tẩy trang đắt hơn chút xíu: Silcot của Nhật Bản.

Silcot có rất nhiều loại, rẻ nhất có giá 35.000đ cho 82 miếng (mắc hơn hai loại trên chút xíu).

Hãng quảng cáo Silcot là bông tẩy trang bán chạy số một Nhật Bản và chỉ sau một lần dùng thử mình đã hiểu tại sao.

Bông tẩy trang Silcot

Ưu điểm 1: Bông tẩy trang Silcot không bao giờ xổ bông. Silcot bọc một tấm màng mỏng quanh miếng bông nên các bạn yên tâm, cho dù có chà xát đến đâu thì bông cũng không bao giờ xổ ra ngoài.

Ưu điểm 2: Bông tẩy trang Silcot mịn như mông em bé. Miếng màng bao quanh bông rất mềm các bạn ạ, không hiểu sao luôn. Khi lau mặt có cảm giấc rất mềm và mượt, không thô ráp chút nào.

Ưu điểm 3: Bông tẩy trang Silcot không tốn toner. Chỉ cần một ít toner, chiếc bông đã có thể thấm đẫm và đủ để lau mặt chứ không bị khô như Jomi/Ipek. Tuy giá thành cao nhưng Silcot sẽ giúp bạn tiết kiệm được các sản phẩm dưỡng ra hơn.

Review các loại toner từng dùng: Thayers, Simple, Muji, Evoluderm, Hada Labo

Ưu điểm 4: Bông tẩy trang Silcot cất trong hộp thay vì túi như Jomi/Ipek. Cái này mình rất thích nha vì hộp có nút cài, đóng vào mở ra rất tiện lợi và hợp vệ sinh.

Ngoài ra, bông tẩy trang Silcot còn có một loại riêng dành cho những ai thích đắp lotion mask, gồm hai miếng đôi mỏng. Đúng là người Nhật, cái gì cũng nghĩ ra được!! Đây xứng đáng là loại bông tẩy trang tốt nhất trên thị trường ngày nay.

Hiện bông tẩy trang Silcot đã có mặt tại nhiều siêu thị, chợ điện thử của Việt Nam. Bạn có thể mua với giá khuyến mại tại đây. Tin Mie Mie đi, sẽ không phải hối hận đâu 😉

Happy skin-caring!!