Review “có tâm” các loại sữa rửa mặt cho da dầu nổi tiếng nhất

Sữa rửa mặt cho da dầu là món đồ mang tính chất quyết định trong toàn bộ chu trình skincare của bạn gái với oily skin.

Các chị em có thể không dùng serum, không dùng nước hoa hồng, nhưng sữa rửa mặt chắc chắn là không thể thiếu.

Từ các bạn học sinh tuổi teen đến các bà các mẹ ở Việt Nam giờ đây đều đã có thói quen dùng sữa rửa mặt. Nói không ngoa, sữa rửa mặt là món đồ mang tính chất quyết định trong toàn bộ chu trình skincare của bạn.

Mie Mie đã dùng kha khá các loại sữa rửa mặt cho da nhạy cảm nổi tiếng nhất trên thị trường. Những loại Mie Mie chọn hầu hết đều dịu nhẹ và nhận được nhiều review tốt trên mạng. Tuy nhiên, các loại sữa rửa mặt nổi tiếng “khét lẹt” như Cetaphil, CeraVe,… có thực sự tốt như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Sữa rửa mặt Dermacos
Sữa rửa mặt Demacos dành cho da dầu mụn nhạy cảm

Đây là loại sữa rửa mặt Mie Mie được một bác sĩ da liễu giới thiệu và sử dụng nó trong suốt thời gian tuổi teen.

Đúng như quảng cáo, sữa rửa mặt Dermacos rất dịu nhẹ và phù hợp với da dầu mụn nhạy cảm. Nó không tạo bọt và giúp dưỡng ẩm cực tốt. Rửa xong thấy ra không bị khô mà mềm mịn như da em bé.

Tuy nhiên, chính vì không tạo bọt, sữa rửa mặt Dermacos làm sạch không tốt lắm, nhất là khi trang điểm hoặc dùng kem chống nắng. Không tạo bọt cũng có nghĩa là bạn không thể ma sát quá nhiều trên da hay dùng máy rửa mặt. Chưa kết, sữa rửa mặt Dermacos còn chứa các hạt scrub nho nhỏ, da bạn nào nhạy cảm quá có thể bị đỏ.

Tóm lại, sữa rửa mặt này chỉ thích hợp dùng buổi sáng khi da không quá bẩn và chỉ thích hợp với da không quá nhạy cảm.

  1. Sữa rửa mặt Cetaphil
Sữa rửa mặt Cetaphil siêu dịu nhẹ, không tạo bọt

Một loại sữa rửa mặt nổi tiếng không kém dành cho da nhạy cảm đó là Cetaphil của Mỹ. Ưu điểm của em này cũng là siêu dịu nhẹ và không làm khô căng da.

Tuy nhiên, với làn da hỗn hợp dầu như của Mie Mie, sữa rửa mặt Cetaphil chưa “đủ đô”. Nó không tạo bọt và không làm sạch tốt. Mặc dù không làm khô da, Cetaphil cũng không cấp ẩm cho da tốt lắm, rửa xong thấy da bình thường chứ không mềm như Dermacos.

  1. Sữa rửa mặt CeraVe:
Sữa rửa mặt CeraVe bản dành cho da dầu

Em này cũng na ná Cetaphil nhưng có khả năng tạo bọt ít. Sau khoảng 2 tuần rửa mặt bàng CeraVe, mình nhận thấy nó không làm khô da. (Tuy nhiên cũng không làm mềm da).

Mặc dù có tạo bọt, sữa rửa mặt CeraVe vẫn làm sạch kém. Mie Mie chỉ dùng CeraVe dòng cho da dầu vào buổi sáng nhưng mặt vẫn bị nổi mụn ẩn. Khi đổi sang sữa rửa mặt khác thì không còn mụn ẩn nữa.

Có vẻ như sữa rửa mặt Cetaphil và CeraVe chỉ thích hợp cho những làn da ít vấn đề. Với da có mụn, hai loại sữa rửa mặt này không có tác dụng mấy.

  1. Sữa rửa mặt Hada Labo:
Hai loại sữa rửa mặt nổi tiếng của Hada Labo

Mie Mie đã dùng cả hai loại sữa rửa mặt của Hada Labo: loại màu xanh cho da dầu và màu trắng cho da khô. Cả hai dòng sữa rửa mặt này đều tạo bọt rất nhiều và mịn, khả năng làm sạch cực tốt.

Nhưng đáng tiếc thay, Hada Labo sạch quá mức cho phép. Rửa mặt xong, mình thường bị khô căng rất khó chịu mặc dù đã chọn loại dành cho da khô. Ngoài ra, hai lọ sữa rửa mặt này đều có ít mùi. Tuy không quá nồng nặc nhưng mình ghét mỹ phẩm có mùi nên đây là nhược điểm với mình.

  1. Sữa rửa mặt La Roche-Posay
Sữa rửa mặt dành cho da dầu nhạy cảm của La Roche-Posay

La Roche-Posay Toleriane Purifying Foaming Cream là tên loại sữa rửa mặt dành cho da dầu nhạy cảm của hãng dược mỹ phẩm Pháp La Roche-Posay. Sữa rửa mặt này có rất nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, nó siêu dịu nhẹ, không mùi, không gây mụn, không khô rát. Thứ hai, sữa rửa mặt La Roche-Posay tạo bọt mềm mịn, thoa lên mát xa rất thích. Thứ 3, lớp bọt này giúp làm sạch sâu, sau khi rửa cảm giác đúng là như được purified (làm trong sạch) vậy.

Nhược điểm duy nhất của sữa rửa mặt này là có thể khiến da hơi khô vào những ngày mùa thu Hà Nội khi độ ẩm giảm thấp. Các bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách dưỡng ẩm thêm cho da, tránh rửa mặt nước nóng nhé.

*bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật

Kết

Để tiện theo dõi, dưới đây là bảng so sánh các loại sữa rửa mặt mình từng dùng. Thông tin dưới đây chỉ mang tính sơ lược, chi tiết các bạn nhớ đọc bài ở trên nha.

So sánh sữa rửa mặt nổi tiếng nhất thị trường

STT

Tên hãng Tên sản phẩm Xuất xứ Ưu điểm Nhược điểm
1 Dermacos Dermacos Anti Acne Deep Cleansing Gel Ba Lan – Dịu nhẹ

– Dưỡng ẩm tốt

– Trị mụn

– Có hạt scrub

– Không tạo bọt

– Làm sạch tốt

2 Cetaphil Cetaphil Gentle Skin Cleanser Mỹ – Dịu nhẹ

– Dưỡng ẩm trung bình

– Không tạo bọt

– Làm sạch kém

3 CeraVe Cerave Foaming Facial Cleanser Mỹ – Dịu nhẹ

– Dưỡng ẩm trung bình

– Tạo bọt ít

– Làm sạch kém

4 Hada Labo HadaLabo Gokujyun Foaming Cleanser Nhật Bản – Tạo bọt mịn

– Làm sạch tốt

– Có mùi

– Làm khô da

5 La Roche-Posay La Roche-Posay Toleriane Purifying Foaming Cream Pháp – Dịu nhẹ

– Làm sạch tốt

– Tạo bọt vừa phải

– Hơi làm khô da

*Thông tin trong bài là trải nghiệm trên da dầu hỗn hợp nhạy cảm của Mie Mie và chỉ mang tính tham khảo.

Đọc thêm các bài viết của Mie Mie:

Review tất tần tật kem dưỡng ẩm cho da dầu trên thị trường

Chỉ cần thêm thứ này vào nước, thì rửa mặt thôi cũng thấy da căng đét mịn màng

Review các loại toner từng dùng: Thayers, Muji, Hada Labo, Evoluderm, Simple